น้อยคนนะที่จะรู้ 2 โรค ที่ห้ามดื่มน้ำมะพร้าว

Adminflash

น้ำมะพร้าว จัดว่าเป็นน้ำผลไม้ที่มีประโยชน์มากๆอีกชนิดหนึ่ง ต้องบอกเลยว่าใครๆก็คิดว่าน้ำมะพร้าวมีประโยชน์ แต่ 2 โรคต่อไปนี้ ห้ามกินน้ำมะพร้าวเด็ดขาดนะคะ

1. คนเป็นโรคไตเสื่อม ในน้ำมะพร้าวนั้นจะเข้าไปกระตุ้นในการขับปัสสาวะ ถ้าร่างกายขาดน้ำคนที่เป็นโรคไตอาจจะมีอาการหัวใจวายได้ ควรต้องระวัง

2. คนที่มีอาการหัวใจเต้นผิดปกติ หากร่างกายของเราได้รับโพแทสเซียมในน้ำมะพร้าวมากเกินไป อาจจะทำให้เกิดปัญหาโรคหัวใจเราได้ คนเป็นโรคหัวใจควรหลีกเลี่ยงการดื่มน้ำมะพร้าว

กลุ่มคนที่ควรรับประทานน้ำมะพร้าว

1. นักกีฬา น้ำมะพร้าวเป็นเครื่องดื่มที่อุดมไปด้วยเกลือแร่ที่ดีที่สุดสำหรับนักกีฬา เพราะมีโพแทสเซียมที่มีส่วนช่วยในการฟื้นฟูร่างกายของเรา และน้ำตาลกลูโคสให้ร่างกายนั้นดูดซึมไปใช้ได้ทันที เพราะนักกีฬาเสียเหงื่อและเสียพลังงาน หากดื่มน้ำมะพร้าวเข้าไปจะช่วยทำให้ร่างกายของเราสดชื่นในทันตา

2. คนท้องเสีย ในเวลาที่เราท้องเสียนั้นร่างกายสูญเสียเกลือแร่ไปด้วย จนบางคนถึงกับช็อคไปก็มี แต่น้ำมะพร้าวนั้นมีส่วนช่วยชดเชยเกลือแร่ให้เราได้ดี สามารถทานได้เพื่อช่วยบรรเทาอาการ

3. กลุ่มวัยรุ่น ในน้ำมะพร้าวมีสารอาหารที่เป็นตัวช่วยในการบำรุงสมองอยู่หลายชนิด เมื่อดื่มเป็นประจำจะช่วยเป็นการเพิ่มความจำ ช่วยทำให้ผิวพรรณของเราแข็งแรง อีกทั้งยังป้องกันสิวได้เป็นอย่างดี

4. คนที่มีอาการความดันต่ำ หน้ามืดบ่อยๆ มึนหัวง่าย เพราะในร่างกายของเราโลหิตน้อย แต่โพแทสเซียมของน้ำมะพร้าวจะเป็นส่วนที่เข้าไปบำรุง และเพิ่มการสร้างเม็ดโลหิตเพิ่มระดับความดันให้เป็นปกติได้

5. คนเป็นไข้ตัวร้อนหรือไข้ติดเชื้อ ในน้ำมะพร้าวมีฤทธิ์เย็นช่วยในการลดไข้ได้ดี อีกทั้งยังมีสารที่ช่วยในการกำจัดเชื้อ ดื่มแล้วอาการติดเชื้อทั้งหลายจะดียิ่งขึ้น

คนบางคนไม่รู้เลยนะคะว่า 2 โรคนี้ ห้ามดื่มน้ำมะพร้าว ยังไงก็แชร์บอกคนที่คุณรักกันด้วยนะคะ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ข่าวฮอต วันนี้