พระมหากษัตริย์ รัชกาลที่ 10 ทรงห่วงใยพสกนิกรร่วมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก รับสั่งให้จัดเสื่อ เบาะรองนั่ง

Adminflash

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงห่วง พสกนิกร.รับเสด็จบรมราชาภิเษก รับสั่งให้จัดเบาะรองนั่ง ต้นหญ้าเทียม สุขา น้ำดื่มและก็โรงครัว 26 เดือนเมษายน ที่หอประชุมศรีบูรพา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ กรุงเทพมหานคร พลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกฯ แล้วก็ประธานกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์งานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พ.ศ. 2562 แถลงการณ์ในการเป็นประธานการเปิดศูนย์สื่อมวลชน พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พ.ศ. 2562 โดยมีผู้บริหารกรมประชาสัมพันธ์ ผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยว ตลอดจนสื่อมวลชนนานาประการสาขาทั้งยังไทยแล้วก็ต่างชาติร่วมว่า ในขณะนี้ใกล้เข้าสู่งานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พ.ศ. 2562 ในส่วนพระราชพิธีเบื้องกลาง ซึ่งเป็นส่วนสำคัญ คณะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์งานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ต้องการเผยแพร่ไปทั้งโลกเพื่อพสกนิกรคนไทยแล้วก็ชาวต่างชาติได้มองเห็นพระราชพิธีนี้อย่างชัดเจน สง่างาม ก็เลยก่อตั้งแล้วก็มีพิธีการเปิดศูนย์สื่อมวลชนงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พ.ศ. 2562 เพื่อบริการข้อมูลข่าวสารแล้วก็อำนวยความสะดวกแก่สื่อมวลชนอีกทั้งในประเทศแล้วก็ต่างชาติ พรีเซ็นท์ข่าวสารการจัดงานพิธีบรมราชาภิเษกแต่ละวันจนกระทั่งเสร็จสมบูรณ์พิธี ซึ่งเป็นจุดที่ใกล้พระบรมมหาราชวัง ดังนี้ ขอความร่วมมือสื่อมวลชนเผยแพร่ภาพใจความพระราชพิธีอย่างแม่นยำ ข้อมูลมีเนื้อหาแจ่มชัด รวมทั้งให้มีความสง่าในทุกมิติ

สำหรับศูนย์สื่อมวลชนนี้ เปิดให้บริการทุกวี่วันเวลา 08.30 น. กระทั่งสำเร็จพระราชพิธี สำหรับในวันที่ 5 เดือนพฤษภาคม พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เดินทางไปเลียบพระนครโดยขบวนพยุหยาตราสถลมารค ศูนย์ที่นี้จะเพิ่มเวลาให้บริการถึงเวลา 23.00 น. สำหรับสื่อมวลชนที่จะเข้าใช้บริการควรต้องใช้บัตรสื่อมวลชนสมัครสมาชิกเข้ามาดำเนินงานในศูนย์ทุกคราว สำหรับศูนย์ฯแบ่งเป็น 2 โซนหลัก สามารถรองรับสื่อมวลชนได้ราว 450 คน ด้านบนเป็นหลักที่สำหรับการใช้งานของสื่อมวลชนต่างแดน ส่วนทางด้านขวามือเป็นหลักที่การใช้แรงงานของสื่อมวลชนในประเทศ โดยมีอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงให้บริการ มีจุดดาวน์โหลดภาพโดยประมาณ 20 จุด และก็มีการจัดคอมพิวเตอร์รองรับ มีแผ่นพับ แผนที่ รวมทั้งกำหนดการแจกให้แก่สื่อมวลชนเพื่อข้อมูลถูกรวมทั้งแจ่มชัดที่สุด สื่อมวลชนสามารถเข้ามามองในตอนถ่ายทอดสดพระราชพิธีเพราะว่าจะมีการเชื่อมโยงสัญญาณวิทยุและก็ทีวีจากกรมประชาสัมพันธ์มาตรงนี้

ด้านในงานยังมีการแถลงข่าว โดย พลตำรวจโทปิยะ อุทาโย ผู้ช่วยผู้บังคับบัญชาตำรวจแห่งชาติ เอ๋ยถึงการตระเตรียมรองรับพลเมืองที่จะเฝ้าฯรับเสด็จ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว แล้วก็การให้ความสะดวกสบายด้านการจราจรในตอนงานพระราชพิธี ว่าสามัญชนสามารถเดินทางมาร่วมงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษกได้มากมายหนทาง เป็นต้นว่า ทางรถ ขับมาหยุดยังจุดหยุดรถโดยรอบพื้นที่ ปริมาณ 26 จุด รองรับไม่น้อยกว่า 38,000 คัน หรือนั่งรถไฟ มาลงสถานีรถไฟหัวลำโพง และก็นั่งเรือมาทางแม่น้ำเจ้าพระยา แล้วก็คลองแสนแสบมาขึ้นยังท่าเรือรอบๆเกาะรัตนโกสินทร์ ก่อนนั่งรถชัตเตอร์บัสหรือเดินเท้าเข้ามายังรอบๆจุดรอบนอกงานพระราชพิธี ผ่านจุดคัดเลือกกรอง 21 จุด ซึ่งจะใช้เวลาตรวจตราไม่เกิน 10 วินาทีต่อคน เพื่อผ่านเข้าไปยังพื้นที่ด้านในพระราชพิธี

และมีกระทรวงต่างๆอีก 19 กระทรวง ร่วมให้การเกื้อหนุนของหวานสำหรับสามัญชน กระทรวงละ 3,000 กล่อง รวม 57,000 กล่อง, ด้านน้ำดื่ม ได้เตรียมพร้อมถังน้ำขนาดใหญ่บริการน้ำกิน ปริมาณ 80 แท็งก์ รวมทั้งมีน้ำขวดกว่า 350,000 ขวด ในจุดบริการของกินที่ กรุงเทพมหานครรับผิดชอบ 6 จุด และก็กระจัดกระจายตามโซนต่างๆนอกเหนือจากนี้ การประปานครหลวง ได้ให้การช่วยเหลือน้ำกินบรรจุขวดสำหรับข้าราชการแล้วก็พลเมือง และก็เกื้อหนุนกระบอกน้ำหรือถ้วยน้ำสำหรับเพิ่มเติมน้ำได้ ปริมาณ 300,000 ใบ และจัดรถบริการน้ำดื่มแบบเติม จำนวน 8 คัน ตลอดงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ด้านห้องน้ำห้องสุขา รถห้องน้ำเคลื่อน กรุงเทพมหานครได้จัดรถสุขาเคลื่อน ปริมาณ 48 คัน กระจัดกระจายตามจุดบริการของกิน 6 จุด จุดละ 2 คัน และก็กระจัดกระจายตามโซนต่างๆทั้งยังตระเตรียมรถสุขาเขยื้อนช่วยเหลือเพิ่มอีก กรณีน้อยเกินไปอีก ปริมาณ 29 คัน ยิ่งกว่านั้น สำนักงานเขตพระนครได้ตรวจบ้านที่พักของพสกนิกรที่ยินดีให้การช่วยเหลือห้องสุขาสำรองกรณีสุขาเคลื่อนที่ของ กรุงเทพมหานครไม่พอสำหรับให้บริการ ตอนนี้ได้ปริมาณ 32 หลังคาเรือน โดยจะทำติดสติ๊กเกอร์เพื่อเป็นเครื่องหมายให้พลเมืองทราบ ซึ่งทาง กรุงเทพมหานครจะบริการสูบส้วมให้กับบ้านของสามัญชนก่อนและก็หลังงานพระราชพิธี

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook