ครูหน่อยออกมาเผยแล้ว ที่ลิซ่าผอม ซ้อมหนักมากๆ

Adminflash

ถ้าจะเอ๋ยถึง ลิซ่า Blackpink วินาทีนี้คงจะไม่มีผู้ใดไม่เคยทราบสาวน้อยคนนี้อย่างไม่ต้องสงสัย เนื่องจากว่าเธอเป็นสาวคนประเทศไทยสุดสตรอง ซึ่งสามารถต่อสู้ความลำบากตรากตรำจนได้เป็นนักแสดงชื่อดังในประเทศประเทศเกาหลี เรียกว่ากว่าจะเสร็จจนกระทั่งวันนี้ไม่ง่ายเลยนะคะ ครูก้อย สุภาพรรณ ผลากรกุล แห่ง Krukoy Vocal Studio อาจารย์สอนร้องรวมทั้งการใช้เสียงสำหรับการแสดงที่มีลูกศิษย์เป็นคนมีชื่อเสียงล้นหลาม อาจารย์ที่ปั้นทั้งยัง แบมแบม Got7 แล้วก็ ลิซ่า Blackpink

โดยอาจารย์ก้อยเล่าถึงความตรึงใจเมื่อวันแรกพบศิษย์คนเก่ง พบกันวันแรกที่ลิซ่ามาเรียน ในขณะนั้นเขาอายุราว 13-14 ปี เป็นเด็กสนุกสนานรื่นเริง แจ่มใส หน้ายิ้มตลอดระยะเวลา ตัดผมหน้าม้า รัดหางม้าสูง ตัวเล็ก แขนขายาว แล้วยังคงใช้ชื่อว่า ป๊อกแป๊ก ลิซ่าเป็นเด็กมีพลังมากมาย ในช่วงเวลานั้นมาเรียน อาทิตย์ละครั้ง ทีละหนึ่งชั่วโมง แม้กระนั้นในชั่วโมงนั้นเขาตั้งมั่นเรียนมากมาย ไม่เคยแสดงอาการให้มีความเห็นว่าเหน็ดเหนื่อยมาจากสถานที่เรียนหรือจากการเดินทางเลย แล้วเขาก็จะมาพร้อมแฟ้มใส่เนื้อเพลงของตนเอง

หน้าปกเป็นนักแสดงประเทศเกาหลีที่เขาชอบ แล้วพูดเสียงงุ้งงิ้งว่า หนูจะไปประเทศเกาหลี ร้องไปครู่หนึ่งก็กล่าวอีก ในตอนนั้นอาจารย์ก็มีความรู้สึกว่า ฝันไกลไปหรือไม่ลูก แต่ว่าไม่ได้อยากต้องการกล่าวทำลายความฝันของเขา ก็จะมานะตัดบทว่าวอร์มเสียงก่อนๆซึ่งพอเพียงถึงเวลาเรียนจริง เขามีความกระตือรือร้นมากมาย ดังเป็นสุขที่ได้ทำในสิ่งหวานใจ ลิซ่าเรียนกับครูได้ระยะหนึ่งก็จำต้องเตรียมพร้อมสำหรับไปออดิชั่น ซึ่งค่าย YG มาจัดที่ประเทศไทย ก็เลยเจอะกันถี่กว่าเดิม แล้วเขาจะซ้อมทุกวี่ทุกวันที่ได้โอกาส นอกเหนือจากนี้อาจารย์จะมีการบ้านให้เขากลับไปทำ เรียกว่าโชคดีที่ลิซ่าเรียนเต้นมาตั้งแต่ 7-8 ขวบ ผ่านการแข่งขันมาบ้าง พวกเราก็จะไม่ห่วงเรื่องเต้น ส่วนเรื่องขับร้องเขาตั้งอกตั้งใจมากมายอยู่แล้ว ฟังเพลงมากมาย ทำการบ้านส่งตลอด

แล้วตีปัญหาของเพลงแตก ก็เลยง่ายสำหรับอาจารย์ที่จะสอน อย่างตอนไปออดิชั่นจำต้องร้องสากล อาจารย์ก็ตระเตรียมให้เขาสองเพลง เป็นเพลงช้าและก็เพลงเร็ว ซึ่งเขาถนัดร้องแนวอาร์แอนด์บีแล้วก็เพลงป็อปที่เป็นตัวเขา เน้นย้ำเพลงเร็ว จังหวะบันเทิงใจๆไปเลย แต่ว่าค่ายขอให้ร้องทั้งเพลงช้ารวมทั้งเพลงเร็ว เพื่อมองประสิทธิภาพสำหรับในการขับร้องว่าพลังเสียงสำหรับเพื่อการร้องคืออะไร ดูแล้วบันเทิงใจไหม รวมๆแล้วทีนี้คือมองว่าถนัดทั้งคู่ทางหรือไม่ ฝึกหัดหนักขนาดนี้ อาจจะเป็นต้นเหตุที่ทำให้ผอมบางมากมาย การไปเป็นนักแสดงฝึกที่ประเทศเกาหลีนับว่าเป็นเรื่องหนัก เท่าที่อาจารย์ทราบเป็นจะต้องฝึกฝนทุกเมื่อเชื่อวัน ในหนึ่งอาทิตย์จะหยุดเพียงแค่วันเดียว เด็กทุกคนจะต้องเข้าคลาสเรียนร้องแล้วก็เต้น

ในตอนที่เหลือต่อไปจำต้องฝึกหัดคุ้นเคย มิได้มีครูฝึกให้ตลอด เลิกราว 4 5 ทุ่ม ทุกๆวัน โดยเหตุนี้ความทรหดอดทนจะต้องมาอันดับที่หนึ่งเลย นอกเหนือจากนี้ทางค่ายจะมองความประพฤติของเด็กเพราะว่ามีความทรหดอดทน เอาจริงเอาจังไหม กับสหายได้หรือไม่ ถ้าหากเป็นเด็กต่างชาติ มีวิวัฒนาการสำหรับเพื่อการบอกภาษาประเทศเกาหลีไหม แต่ว่าลิซ่าผ่านหมดทุกสิ่งทุกอย่าง ขั้นแรกที่ไปอยู่ตรงนั้นเขาจำต้องปรับนิสัยหลายประเภท เพราะเหตุว่าตามกฎของเขา ผู้ดูแลมิได้รับอนุญาตให้ตามไปอยู่ด้วย แล้วจะต้องบอกแม้กระนั้นภาษาประเทศเกาหลีสิ่งเดียว จำต้องไปพบสหายใหม่ จำเป็นต้องลุ้นว่าจะเข้ากับเขาได้ไหม เป็นจำต้องปรับพฤติกรรมในทุกๆด้านเรียกว่าเป็นสาวน้อยที่มีเป้าหมาย แล้วก็ทรหดอดทนมากมายๆเลยนะคะ ไม่แปลกใจเลยที่เธอประสบผลสำเร็จมากมายขนาดนี้เนี่ย

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook