มหาเศรษฐีใจบุญ บริจาคเงิน 3 หมื่นล้านเพื่อให้นำไปรักษาธรรมชาติของโลกใบนี้

Adminflash

Hansjörg Wyss นักลงทุนด้านการเงิน นักธุรกิจ แล้วก็ผู้ใจบุญชาวประเทศสวิตเซอร์แลนด์วัย 83 ปี ได้ให้คำมั่นว่าจะบริจาคเงินจำนวน 1 พันล้านเหรียญสหรัฐ ราว 31,811 ล้านบาท ในอีก 10 ปีด้านหน้าเพื่อช่วยโลกใบนี้ เขาหวังว่าจะช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมทั้งโลกด้วยการผลักดันและส่งเสริมงานศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยด้านวิทยาศาสตร์ และก็สร้างความเข้าใจแก่ประชาชนให้มองเห็นถึงจุดสำคัญของการมีอยู่ของธรรมชาติ ยิ่งกว่านั้น Hansjörg ยังเป็นเจ้าของมูลนิธิ Wyss ซึ่งเป็นมูลนิธิเพื่อการบุญที่อุทิศตนเพื่อส่งเสริมสิ่งใหม่ใหม่ๆที่ช่วยปรับปรุงชีวิต สร้างเสริมพลังให้สังคม พร้อมกันไปกับการรักษาธรรมชาติ ในปี 2030 มหาเศรษฐีท่านนี้มีเป้าหมายจะช่วยอนุรักษ์สภาพแวดล้อมให้ได้ 30 เปอร์เซ็นต์จากธรรมชาติทั้งปวงของโลก และก็เขามั่นใจว่ามันจะเสร็จด้วยเหตุว่าเขามั่นอกมั่นใจในสิ่งที่เขาทำอยู่ Hansjörg ได้กำหนดอีกว่างานวิจัยจากมหาวิทยาลัยบราวน์บอกว่าการมีอยู่ของผู้คนทำให้อัตราการสูญพันธ์ของสัตว์ต่างๆเกิดขึ้นเร็วกว่าเดิม

งานศึกษาค้นคว้าและการวิจัยในอดีตกาลคาดการณ์ว่ามนุษย์เป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้อัตราการสูญพันธ์ของสัตว์เพิ่มเป็น 100 เท่า เทียบกับเมื่อ 60 ล้านปีก่อน แต่งานวิจัยปัจจุบันได้กล่าวมาว่าอัตราการสูญพันธ์ได้มากขึ้นถึง 1,000 เท่าแล้ว แต่ โปรเจกต์ของเขาจะเริ่มจากการช่วยส่งเสริมหน่วยงานแคว้นเพื่อคุ้มครองธรรมชาติในสวนสาธารณะ ก่อนจะก้าวไปสู่การปฏิสังขรณ์ในข้อจำกัดที่ใหญ่เพิ่มขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นเขายังจะเกื้อหนุนการค้นคว้าวิจัยของมหาวิทยาลัยเบิร์น แห่งประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เพื่อให้นักวิทยาศาสตร์ได้หาวิธีที่มีคุณภาพที่สุดสำหรับในการอนุรักษ์สภาพแวดล้อม ตลอดเวลาก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา มูลนิธิของเขาได้มีหน้าที่สำคัญสำหรับเพื่อการป้องกันพื้นที่ป่าในสถานที่ต่างๆทั่วทั้งโลก ยกตัวอย่างเช่น แอฟริกา อเมริกาใต้ ยุโรป แคนาดา และก็ประเทศเม็กซิโก

และได้ร่วมบริจาคเงินกว่า 450 ล้านดอลลาร์ ราว 14,315,385,000 บาท ในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา สุดท้าย Hansjörg ได้บอกไว้ว่า พวกเราทุกคนใครก็ตามก็ตาม ล้วนได้รับผลพวงจากปัญหาเกี่ยวกับการขาดธรรมชาติ มันเป็นสิ่งที่พวกเราควรจะใส่ใจ รวมทั้งร่วมมือกันปรับแต่งก่อนที่จะการกระทำที่เกิดจากมนุษย์จะทำลายพื้นที่ป่าที่เหลืออยู่บนโลกจนถึงหมดไป เขากล่าว

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook