บิ๊กป้อมตอกกลับธนาธรน่าจะรู้อะไรควรไม่ควร คิดที่จะเล่นการเมืองนอกสภา คิดว่ามันถูกต้องแล้วหรอ

Adminflash

เมื่อเวลา 08.45 น. วันที่ 29 เม.ย. ที่กระทรวงกลาโหม พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง รวมทั้งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พูดถึงในกรณีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ บอกว่าถ้าเกิดมิได้เข้าไปในสภาฯ ก็จะออกมาเล่นการเมืองนอกสภาว่า ถามคำถามว่าทำอย่างนั้นถูกตามกฏหมายไหม หากถูกก็ปฏิบัติการไป ในส่วนเรื่องของความปั่นป่วนนั้นเวลานี้ยังไม่มีอะไร ทุกสิ่งทุกอย่างยังคงเดินไปตามกฏหมาย ดังนี้ยังไม่มีประเด็นการปลุกระดมหรือเรื่องอะไรก็แล้วแต่ทั้งมวล สำหรับประเด็นการเมืองนั้นจะต้องรอภายหลังงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษกสำเร็จไปแล้ว ว่าคนไหนกันแน่จะเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรหรือเปล่า ก็ขอให้คอยข้างหลังวันที่ 9 เดือนพฤษภาคม ไปแล้ว ดังนี้ประชาชนต่างทราบดีว่าเป็นตอนๆงานพระราชพิธีฯอันยิ่งใหญ่ ทั้งรู้ว่า อะไรควร และ อะไรไม่สมควร ในส่วนเรื่องของความอลหม่านนั้น ปัจจุบันนี้ยังไม่มีอะไร ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างยังคงเดินไปตามกฏหมาย ดังนี้ยังไม่มีประเด็นการปลุกระดม หรือเรื่องใดๆก็ตามทั้งมวล สำหรับประเด็นการเมืองนั้น จำต้องรอคอยภายหลังจากพระราชพิธีบรมราชาภิเษกเสร็จสมบูรณ์ไปแล้วว่าผู้ใดกันจะเป็นพวกสภาผู้แทนราษฎรหรือเปล่า ก็ขอให้รอคอยข้างหลังวันที่ 9 เดือนพฤษภาคม ไปแล้ว

นอกจากนั้น พลเอกประวิตร เจาะจงถึงในกรณีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ จะเข้าแจกแจงต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ถึงการครองหุ้นสื่อ ของบริษัท วีลัค มีเดีย ว่า ให้ทุกๆอย่างเป็นไปตามข้อบังคับ พร้อมมั่นใจว่า จะปราศจากความวุ่นวายเกิดขึ้นถ้าหากนายธนาธร ถูกฟ้องร้องคดี ทุกสิ่งทุกอย่างจำเป็นต้องยึดตามข้อกำหนดกฎหมาย รวมทั้งมั่นใจว่า จะสามารถคุมสถานการณ์ได้ ส่วนถ้าเกิดมีการขยับเขยื้อนนอกที่ประชุม ก็ยังคงจะต้องยึดตามตัวบทกฎหมายยกตัวอย่างเช่นเดียว เมื่อถามหาในกรณีที่ฝ่ายการเมืองไปสมัครเป็นจิตสมัครใจ พลเอกประวิตร พูดว่า ก็จำเป็นต้องขอขอบพระคุณนักการเมืองทุกคนที่ได้สมัครเข้ามามีส่วนร่วมเป็นจิตสมัครใจ ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี และก็นำมาซึ่งการก่อให้เกิดความเรียบร้อยเยอะขึ้นเรื่อยๆ เมื่อถามคำถามว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รวมทั้งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ มีความเป็นห่วงเป็นใยกลุ้มใจอะไรไหม พลเอกประวิตร พูดว่า ไม่มีเรื่องอะไรที่จำต้องให้กังวลใจ โดย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มิได้แสดงความเป็นห่วงเป็นใยเหตุการณ์ใดเป็นพิเศษ มีเพียงแต่ผู้รายงานข่าวที่เป็นห่วงเหตุการณ์คุ้นเคย

ดังนี้ ในเรื่องที่เกี่ยวพันกับทางด้านการเมืองต่างๆจะเกิดขึ้นภายหลังงานพระราชพิธีฯ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการประกาศการันตีผลของการลงคะแนนเสียง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ในวันที่ 9 พ.ค. 2562 และก็มั่นใจว่าประชาชนรู้เรื่องเหตุการณ์บ้านเมืองดี ก็เลยไม่ต้องขอความร่วมมือในเรื่องใดเป็นพิเศษ พร้อมขอบคุณมากนักการเมืองที่ร่วมมือ รวมทั้งร่วมเป็นจิตสมัครใจ ทำให้บ้านเรือนกำเนิดความสงบ ส่วนในกรณีที่เว็บ investing ได้นำข้อมูลสำหรับเพื่อการจัดลำดับความมั่งมี ระดับทวีปเอเชียของ พลเอกประวิตร ออกไปแล้ว นั้น เกิดเรื่องเฟคนิวส์ แล้วก็ส่วนตัวก็มิได้มั่งมีอะไร แล้วก็ได้มีการแจ้งข้อมูลสินทรัพย์แก่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ เรียบร้อยหมดแล้ว ซึ่งก็นับว่าจบไปแล้ว

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook