พลังประชารัฐเตรียมดึง 2 พรรคดัง ในฝ่ายประชาธิปไตยร่วมจัดตั้งรัฐบาล

Adminflash

ช่วงวันที่ 28 เม.ย. รายงานข่าวสาร จากพรรคพลังประชารัฐ แจ้งว่า สำหรับเก็บรวบรวมเสียงพรรคการเมืองต่างๆเพื่อร่วมตั้งรัฐบาลของพรรค พปชร. ยังมีความเพียรพยายามทาบทาม รวมทั้ง ต่อรองพรรคการเมืองขนาดเล็ก มาร่วมก่อตั้งรัฐบาล เพื่อได้ เสียง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเยอะที่สุด ถึงแม้บางพรรคจะประกาศ ประสานมืออยู่กับพรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตยรวมทั้งประกาศต่อสาธาณะไปแล้ว

ทั้งยัง พรรคเพื่อชาติ ที่คาดว่าจะได้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ปาร์ตี้ลิสต์ 5 ที่นั่ง แล้วก็ พรรคประชาชาติ ที่คาดว่าจะได้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรปาร์ตี้ลิสต์ 5 ที่นั่ง แล้วก็สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเขต 1 ที่นั่ง แต่ว่าการพูดจา ยังมิได้ผลสรุปว่า ทั้งคู่พรรค จะรับข้อตกลง ของพรรคพปชร.หรือเปล่า เนื่องจากทั้งคู่พรรคกล่าวว่า จะร่วมมือสกัดกั้นการสืบสานอำนาจ คสช. ที่นำโดยพรรคเพื่อไทยนั่นเอง

นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ บอกว่า การจับขั้วด้านการเมืองเพื่อก่อตั้งรัฐบาล ข้างหลังวันที่ 9 พฤษภาคมจะปฏิบัติการได้อย่างเป็นทางการ ซึ่งพรรคพลังประชารัฐจะสามารถก่อตั้งรัฐบาลได้อย่างแน่แท้ และก็พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา จะได้รับการช่วยส่งเสริมเป็นนายกรัฐมนตรีต่ออีกสมัย ในช่วงเวลาที่การรวบรวมเสียงตั้งขึ้นรัฐบาลของพรรคเพื่อไทย พท.นั้นสามารถทำเป็น ถ้าพรรคเพื่อไทยกับพรรคผู้ส่งเสริมได้เสียงช่วยเหลือจากสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรรวมทั้งสมาชิกวุฒิสภากึ่งหนึ่งของสมาชิกรัฐสภา หรือ 375 เสียงขึ้นไป

ซึ่งในความจริงเกือบจะไม่มีทางเป็นไปได้เลย โดยเหตุนี้เห็นด้วยความเป็นจริงได้แล้ว และไม่ถูกลงโทษข้อตกลง เนื่องจากการเลือกตั้งคราวนี้เป็นไปตามระบบประชาธิปไตย ทุกคนเข้าสู่สนามการเลือกตั้งภายใต้ข้อตกลงตามรัฐธรรมนูญอย่างเสมอภาคกัน เมื่อพลเอกประยุทธ์เป็นนายกรัฐมนตรีต่อ จะสานงานต่อในหลายๆด้าน โดยยิ่งไปกว่านั้นกระตุ้นเศรษฐกิจรากฐานของประเทศ การดูแลภาคเกษตรโดยยิ่งไปกว่านั้นผลิตผลทางการเกษตร รวมทั้งการท่องเที่ยว แล้วก็การขนส่งให้ดีขึ้น วันนี้ประเทศสงบ ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างกำลังเป็นไปตามแนวทางที่ประชาชนจะได้รับผลดีสูงสุด นายธนกรกล่าว

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook